Bệnh trĩ

Bạn biết gì về trĩ nội độ 3 chưa? nó nguy hiểm đến mức như thế nào ?

Bệnh trĩ nội độ 3 là giai đoạn bệnh chuyển tiếp lúc trĩ nội từ ở dạng nhẹ đến tình trạng nặng hơn với nhiều biến chứng phức tạp và nguy hiểm trực tiếp đến cho sức khỏe của người bệnh. Do đó, việc điều trị bệnh trĩ nội ở ngay giai đoạn này cần phải thực hiện nhanh chóng và nghiêm túc theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa nhằm đẩy lùi tình trạng bệnh lý nguy hiểm nhanh chóng và hạn chế hoàn toàn các biến chứng nặng nề của trĩ trước khi quá muộn.

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội độ 3 nhanh chóng

Nhận biết bệnh trĩ nội độ 3 nhanh chóng

Trĩ nội độ 3 là một dạng bệnh lý thuộc vùng hậu môn – trực tràng, xảy ra khi đám rối tĩnh mạch bị sưng to và phồng lên trong lòng ống hậu môn, đây là giai đoạn phát triển thứ 3 của bệnh, tiệm cận với giai đoạn cuối. Vì vậy, đây là giai đoạn tương đối nặng và nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Các triệu chứng của trĩ nội giai đoạn 3 có biểu hiện rất rõ rệt với tần suất ngày một tăng lên. Lúc này, búi trĩ sẽ thường xuyên bị sa ra ngoài lỗ hậu môn, không chỉ bị sa lúc đại tiện như trước, mà ngay khi người bệnh ho, ngồi xổm hay vận động mạnh một chút sẽ cảm nhận búi trĩ thò ra ngoài….

Đồng thời, búi trĩ sẽ không tự co vào trong lỗ hậu môn nữa mà phải có tác động từ bên ngoài như đẩy hoặc ấn lên. Kèm theo đó là cảm giác đau rát, ngứa ngáy và chảy máu vùng hậu môn mỗi khi đi đại tiện. Đây là những cảm giác rất khó chịu và gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Trĩ nội độ 3 có tự khỏi không? Vốn dĩ, bệnh trĩ không thể tự khỏi nên trĩ ở giai đoạn 3 thì càng không. Bệnh sẽ chỉ càng ngày càng tiến triển theo hướng ngày càng xấu đi và làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tâm lý của người bệnh, ở một số người bị tình trạng nghiêm trọng thì cảm nhận cuộc sống hoàn toàn đảo lộn.

Vì sao nên điều trị trĩ nội độ 3 càng sớm càng tốt?

Vì sao nên điều trị trĩ nội độ 3 càng sớm càng tốt?

Phẫu thuật cắt trĩ nội độ 3 nên thực hiện nhanh chóng và chính xác để ngăn chặn những tổn thương gây ra biến chứng nguy hại cho sức khỏe. Bất cứ người nào khi muốn điều trị bệnh thì cần thực hiện từ sớm, vì để lâu sẽ làm xuất hiện các hiện tượng:

  • Bệnh trĩ nội độ 3 sẽ khiến cho người bệnh bị sa búi trĩ lâu ngày làm cho vùng hậu môn ngứa ngáy dai dẳng, phù nề và đau rát, điều này kéo dài sẽ rất khó chịu.
  • Các biến chứng nặng nề dần xuất hiện như hình thành huyết khối, suy yếu cơ hậu môn, viêm quanh hậu môn, hoại tử, sa nghẹt búi trĩ, rò hậu môn hoặc nứt kẽ hậu môn. Tình trạng nặng có thể làm thiếu máu mãn tính dẫn tới nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác.
  • Tăng nguy cơ hình thành trĩ vòng nguy hiểm

Nếu để bệnh tiến triển đến mức trĩ nội giai đoạn 3, thì tốt nhất người bệnh cần phải chú ý điều trị nhanh chóng vì đây là giai đoạn nguy hiểm và dễ dàng biến chứng sang cấp độ 4 (giai đoạn nặng nhất của trĩ nội). 

Lúc này, chữa bệnh trĩ nội độ 3 bằng thuốc không còn tác dụng như lúc bệnh trĩ còn nhẹ, chỉ có phẫu thuật mới có thể loại bỏ được búi trĩ triệt để và giúp ngăn chặn kịp thời các biến chứng nguy hiểm. Bệnh nhân cần đi khám và nghe tư vấn cụ thể với bác sĩ chuyên khoa, sau đó kiên trì và thực hiện theo đúng phác đồ để có kết quả tốt nhất.

Xem thêm: 

Trĩ nội độ 3 cách điều trị dứt điểm hiện nay [Chuyên gia tư vấn]

Cách điều trị trĩ nội độ 3 như thế nào là hiệu quả?

Rất nhiều người bệnh thắc mắc rằng nên phẫu thuật trĩ nội độ 3 như thế nào để mang đến kết quả như ý? Tuy nhiên, các bác sĩ cần thăm khám và sau đó, tùy thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân mới có thể chỉ định điều trị cho bệnh nhân bằng thuốc hay phẫu thuật. 

Trĩ nội độ 3 mà mới khởi phát thì có thể can thiệp điều trị bằng thuốc, tuy nhiên về hiệu quả không được đánh giá cao, có thể là khả năng đáp ứng thuốc của tùy từng người khác nhau. Nói chung lại, việc điều trị cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ tốt nhất!

  • Với phương pháp điều trị nội khoa

Với phương pháp điều trị nội khoa

Chữa trĩ nội độ 3 bằng thuốc có ưu điểm là chi phí thấp, an toàn và dễ thực hiện. Tuy nhiên, thời gian điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp này sẽ lâu và nếu bệnh nhân lạm dụng thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng phụ cho sức khỏe.

Trên thực tế, sử dụng các bài thuốc Tây y hay Đông y khi điều trị bệnh trĩ nội cấp độ 3 cho kết quả rất hạn chế. Bởi theo bản chất, phương pháp này chỉ cải thiện triệu chứng bệnh trĩ ở giai đoạn mới khởi phát (độ 1, độ 2). Do vậy sẽ không hoàn toàn tiêu biến búi trĩ ở giai đoạn 3 – giai đoạn nặng nhất.

  • Điều trị trĩ cấp độ 3 bằng phẫu thuật nên hay không?

Hướng phẫu thuật cắt trĩ nội cấp độ 3 là được khuyến nghị nên áp dụng để mang đến kết quả tốt nhất. Sau phẫu thuật, bệnh nhân cần sử dụng thêm thuốc bổ kết hợp với thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống lành mạnh là đảm bảo kết quả khỏi bệnh nhanh chóng, dễ dàng.

Hiện nay, thủ thuật ngoại khoa phẫu thuật bệnh trĩ cấp độ 3 được Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng áp dụng thành công là Đông – tây y kết hợp kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT II. Đây là phương pháp đang được áp dụng khá phổ biến với nhiều ưu điểm như đem đến hiệu quả cao, hạn chế biến chứng sau phẫu thuật và giúp cho bệnh nhân hồi phục nhanh chóng. 

Đặc biệt, áp dụng phương pháp ngoại khoa có thể loại bỏ hoàn toàn búi trĩ, cải thiện dứt điểm các triệu chứng khó chịu của bệnh trĩ đi kèm. Cần chú ý rằng, sau khi can thiệp ngoại khoa, người bệnh cần chăm sóc đúng cách để hạn chế rủi ro cũng như biến chứng hậu phẫu.

Kĩ thuật HCPT II điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay

Thêm vào đó, khi lựa chọn Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, người bệnh sẽ nhận được sự chăm sóc kỹ lưỡng đến từ đội ngũ y bác sĩ tại đây trọn vẹn suốt quá trình từ khám, chữa bệnh và sau điều trị. Cách này sẽ giúp hạn chế những sai sót nên khó tái phát bệnh trĩ trở lại.

Đối với những người muốn đặt lịch khám hoặc tư vấn kỹ hơn về phương pháp điều trị bệnh trĩ phù hợp với tình trạng mắc bệnh của mình, vui lòng click tại đây để nhận được hỗ trợ nhanh chóng!

Trên đây là những thông tin quan trọng để giúp người bệnh hiểu rõ hơn về bệnh trĩ nội độ 3 và các ưu nhược điểm của những phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, để chắc chắn nhất, người bệnh nên đi khám với bác sĩ chuyên khoa để biết rõ về tình trạng bệnh của mình, đồng thời lắng nghe các bác sĩ tư vấn trực tiếp để lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất.