Bệnh trĩ

Có những cách chữa trĩ hỗn hợp độ 3 như thế nào?

Cách chữa trĩ hỗn hợp độ 3 có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau như là dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả chữa trị như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất thì bắt buộc phải có những chỉ định cụ thể của bác sĩ chuyên khoa. Do đó, thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp cho mọi người có được câu trả lời chính xác nhất. 

Nhận biết từng giai đoạn của bệnh trĩ hỗn hợp

Việc chữa trĩ hỗn hợp độ 3 thế nào cần phải phụ thuộc vào giai đoạn phát triển bệnh ở mức ra sao? Không phải ai cũng nhận ra rõ ràng các triệu chứng nhằm phát hiện ra các ảnh hưởng của bệnh để có hướng điều trị hiệu quả

Bệnh trĩ hỗn hợp là trường hợp đặc biệt trong nhóm mắc bệnh trĩ, căn bệnh hình thành do sự giãn quá mức của đám rối tĩnh mạch trĩ ở bên trong trực tràng và cả ở hậu môn, làm xuất hiện cùng lúc của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại.

Đây là căn bệnh gây ra rất nhiều phiền toái cho cuộc sống của người bệnh như làm chảy máu hậu môn, ngứa ngáy, đau rát, sa búi trĩ và có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được tiến hành điều trị triệt để.

Nhận biết từng giai đoạn của bệnh trĩ hỗn hợp

Hình ảnh trĩ độ 3 diễn biến như thế nào? Dưới đây là các giai đoạn bệnh phát triển qua từng thời kỳ mà mọi người cần chú ý nhận biết để phát hiện ra từ sớm:

– Trĩ hỗn hợp độ 1: Búi trĩ mới hình thành, rất ít các triệu chứng, thường là thông qua cảm nhận về sự thay đổi của bản thân như hay đau rát hậu môn, ngồi xuống bị cộm ngứa

– Trĩ hỗn hợp độ 2: Lúc này búi trĩ ở trong sa ra ngoài khi đi cầu và sẽ tự co lên mà không cần tác động, còn búi trĩ ở ngoài bắt đầu phát triển, đã rõ ràng hơn và người bệnh sẽ cảm nhận rõ nét về tình trạng sức khỏe của mình.

Điều trị trĩ độ 1, độ 2 thế nào? Hai mức độ của bệnh trĩ hỗn hợp đều ở giai đoạn nhẹ, có thể thực hiện điều trị nội khoa (chữa trĩ bằng đường uống) cũng sẽ cho hiệu quả cao nếu người bệnh tuân thủ phác đồ điều trị và áp dụng tốt các biện pháp hỗ trợ tích cực như cải thiện thói quen sinh hoạt, ăn uống tại nhà.

– Trĩ hỗn hợp độ 3:  Búi trĩ nội đã sa ra ngoài khi đi cầu, không tự co lên mà phải đẩy mới lên được và búi trĩ ngoại thì đạt kích thước khá lớn, gây vướng víu thường xuyên và khó di chuyển, hoạt động cho người bệnh.

Lúc này, người bệnh không chỉ mất tự tin khi hoạt động, di chuyển mà còn phải trải qua hiện tượng chảy máu, đau rát kéo dài, tuy nhiên vì là bệnh tế nhị nên không tránh khỏi tình trạng mà có nhiều người bệnh cảm thấy ngại ngùng, xấu hổ không muốn điều trị.

Tuy nhiên, trĩ độ 3 và cách điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi đây là giai đoạn bệnh bắt đầu chuyển nặng, nếu can thiệp không khéo còn khiến tình trạng bệnh nặng thêm, tiến gần với giai đoạn cuối và xuất hiện nhiều biến chứng cho sức khỏe.

–  Trĩ hỗn hợp độ 4: Búi trĩ lúc này đã sa ra ngoài thường xuyên, có đẩy cũng không lên được và có thể bị thắt nghẹt tại hậu môn, nguy cơ dẫn đến hoại tử. Ở mức độ nghiêm trọng như thế này thì chỉ có phương án phẫu thuật trĩ và sau đó điều trị kết hợp với thuốc Đông Tây y để ổn định hậu môn sau phẫu thuật và phòng tránh tái phát trở lại.

Xem thêm:

Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp tại nhà như thế nào?

Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp độ 3 hiệu quả được áp dụng là gì?

Sử dụng thuốc kê đơn của bác sĩ chữa trị bệnh trĩ hỗn hợp

Cách chữa trĩ hỗn hợp độ 3 là hướng điều trị cần được nghĩ đến theo hướng điều trị hiệu quả nhất để tránh tái phát về lâu dài. Bởi nếu chần chừ trong việc chữa bệnh hoặc áp dụng phương pháp chữa trị sai cách sẽ có nguy cơ bị biến chứng như viêm nhiễm hậu môn, mất máu nghiêm trọng, suy nhược cơ thể…

Trong một số trường hợp, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp trong thời gian chờ tìm ra phương pháp điều trị. Thường là sẽ áp dụng phẫu tể áp dụng phẫu thuật cắt búi trĩ để có kết quả điều trị tốt nhất, điều này cũng ngăn ngừa búi trĩ trở nặng và tái phát mạnh hơn về sau.

Trĩ độ 3 uống thuốc có khỏi không? Trên thực tế, để bệnh trĩ đến giai đoạn này thì không thể cứu vãn được gì, bắt buộc phải tiến hành áp dụng phẫu thuật để có kết quả điều trị tốt nhất.

Những ưu điểm khi phẫu thuật trĩ hỗn hợp là sẽ giúp bệnh nhân cải thiện bệnh nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này tốn kém hơn và bệnh nhân có thể phải đối mặt với nguy cơ rủi ro như nhiễm trùng, hẹp hậu môn, đồng thời búi trĩ có nguy cơ tái phát.

Một số phương pháp phẫu thuật đang được áp dụng hiện nay là chích xơ hoá búi trĩ, phương pháp đốt laser và phương pháp mổ trĩ Longo, phẫu thuật trĩ xâm lấn tối thiểu bằng HCPT-II… Trong đó, kỹ thuật mổ trĩ xâm lấn tối thiểu HCPT-II là phương pháp đang được áp dụng khá phổ biến với nhiều ưu điểm như đem lại hiệu quả cao, hạn chế biến chứng sau mổ, chi phí hợp lý và giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng, tránh tái phát bệnh trở lại.

Chính vì thế, cách điều trị bệnh trĩ hỗn hợp độ 3 bằng phẫu thuật HCPT-II cần phải tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ và người bệnh chú ý theo dõi tình trạng bệnh tại nhà, nếu thấy có biến chứng sau mổ thì nên đi khám nhanh chóng để được bác sĩ hỗ trợ.

Sử dụng kĩ thuật HCPT II chữa trị bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả nhất hiện nay

Tại đa khoa Quốc tế cộng đồng, hiện phòng khám đang áp dụng điều trị bệnh trĩ hỗn hợp bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu HCPT-II mang đến hiệu quả rất tốt, nhận được nhiều phản hồi tích cực. Người bệnh có thể đăng ký khám trực tiếp tại đây để được hỗ trợ nhanh chóng!

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chữa trĩ hỗn hợp độ 3 và giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của các phương pháp phẫu thuật để điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Có thể là thông tin bao quát nên không thể trả lời rõ ràng các vấn đề cụ thể theo từng cá nhân, trong trường hợp bạn đang nghi ngờ bản thân mắc bệnh thì nên đi khám để biết rõ về tình trạng bệnh của mình và nhờ các bác sĩ tư vấn trực tiếp để lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất cho bản thân.