Tin tức

Nhận biết hình ảnh trĩ hỗn hợp cực đơn giản bạn có thể tự nhận ra

Hình ảnh trĩ hỗn hợp là tình trạng mà có nhiều người bệnh muốn tìm hiểu kỹ lưỡng để có thể phát hiện ra mầm bệnh kịp thời. So với bệnh trĩ nội và trĩ ngoại thì bệnh trĩ hỗn hợp nguy hiểm hơn rất nhiều. Bài viết sau sẽ cung cấp cho mọi người thông tin chi tiết về căn bệnh này cũng như hình ảnh quan trọng để nhận diện ra bệnh hiệu quả, giúp phòng tránh những biến chứng gây ra nguy hiểm cho sức khỏe.

Nhận biết hình ảnh trĩ hỗn hợp là gì?

Nhận biết hình ảnh trĩ hỗn hợp là gì?

Những hình ảnh bệnh trĩ hỗn hợp sẽ giúp cho người bệnh nhận diện căn bệnh dễ dàng để nâng cao tinh thần phát hiện bệnh kịp thời để loại trừ những hậu quả nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy căn bệnh này xuất hiện do đâu?

Trĩ hỗn hợp là do bệnh trĩ nội và trĩ ngoại xuất hiện cùng lúc gây ra áp lực nhiều hơn cho hậu môn – trực tràng của người bệnh. Diễn biến của bệnh trĩ hỗn hợp sẽ phức tạp hơn và tăng độ khó cho việc phát hiện búi trĩ, khiến cho các vấn đề sức khỏe người bệnh bị tác động nghiêm trọng hơn.

Người bệnh có thể nhận thấy hình ảnh sa búi trĩ ở cơ thể của mình, búi trĩ sẽ sưng to và sa ra ngoài hoặc hình thành ngay cửa hậu môn. Có thể phát hiện bằng cảm giác khi sờ vào hậu môn hoặc trong trường hợp nhận thấy có biểu hiện khác lạ khi đứng lên, ngồi xuống, rõ nhất là lúc đi đại tiện sẽ thấy đau và ra nhiều máu.

Do quá trình phồng lên ở quanh mô hậu môn và cả tổn thương ở trực tràng nên búi trĩ hỗn hợp thường có kích thước lớn. Dù bệnh hiện nay không quá phổ biến song nếu ai mắc phải thì diễn biến sức khỏe rất phức tạp, dễ xuất hiện biến chứng nguy hại cho cơ thể của mình.

Vì cùng một lúc có 2 kiểu búi trĩ xuất hiện ở cơ thể, người bệnh cần chú ý về những cấp độ bệnh trĩ hỗn hợp dưới đây để có thể nắm bắt tình hình bất thường ở sức khỏe của mình kịp thời:

 • Trĩ hỗn hợp độ 1: Búi trĩ còn nhỏ và xuất hiện với kích thước không lớn ở rìa hậu môn nên sẽ khó phát hiện

 • Trĩ hỗn hợp độ 2: Lúc này búi trĩ hỗn hợp đã phát triển to hơn và có thể gây tổn thương cho hậu môn của người bệnh, các khó khăn trong đời sống sinh hoạt hàng ngày dần dần xuất hiện

 • Trĩ hỗn hợp độ 3: Búi trĩ hỗn hợp đã to hơn, sa hẳn ra ngoài và rất cứng, trĩ hình thành cả trong và ngoài hậu môn nên không thể thụt vào trong nên khiến người bệnh gặp nhiều khốn đốn

 • Trĩ hỗn hợp độ 4: Kích thước của búi trĩ lúc này rất lớn, cả trĩ nội và trĩ ngoại cùng lúc đe dọa nguy cơ viêm nhiễm nghiêm trọng và có thể dẫn đến hoại tử hậu môn.

Xem thêm:

Trĩ hỗn hợp độ 1: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị

Trĩ hỗn hợp: Nhận biết dấu hiệu và cách điều trị hiệu quả

Hình ảnh trĩ hỗn hợp mà mọi người cần phải biết

Hình ảnh trĩ hỗn hợp mà mọi người cần phải biết

Thực tế, hình ảnh trĩ hỗn hợp không quá khó để nhận ra nên có thể kịp thời phát hiện nếu như mọi người nắm bắt đầy đủ thông tin. Những trường hợp bị trĩ hỗn hợp vẫn có tỷ lệ nhỏ xảy ra nên cần phải chú tâm để quan sát và phát hiện được kịp thời.

Trĩ hỗn hợp xuất hiện chủ yếu ở những đối tượng như nhân viên văn phòng ít vận động, mẹ bầu mang thai, người già, người có chế độ ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh,… Một số khác là do chế độ sinh hoạt hàng ngày không khoa học tích tụ trong một thời gian dài dẫn tới tổn thương búi trĩ gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

Vì cơ thể bị trĩ hỗn hợp là do những yếu tố tương tự với nguyên nhân mắc bệnh trĩ, cho nên, nếu như mọi người nhận thấy cơ thể của mình có những triệu chứng sau thì cần đề phòng để phát hiện ra bất thường kịp thời:

 • Chảy dịch nhiều ở hậu môn khiến cho khu vực nào luôn ẩm ướt kèm theo mùi hôi khó chịu, gây ảnh hưởng nhiều cho sức khỏe của mọi người

 • Hậu môn bị ngứa ngáy khó chịu, gây cộm ngứa làm hình thành tâm lý tiêu cực cho người bệnh

 • Đi ngoài ra máu đỏ tươi, có thể bắn máu thành tia mỗi khi đi đại tiện. Điều này khiến cho cơ thể người bệnh suy nhược, xanh xao, nhợt nhạt và thiếu dưỡng chất làm tổn hại sức khỏe

 • Hay bị đau rát hậu môn do đại tiện khó hoặc hình thành táo bón do búi trĩ ngăn cản quá trình thải phân bình thường

 • Nóng hậu môn, khiến người bệnh không thể ăn ngon, ngủ yên và sinh hoạt như bình thường.

Từ những biểu hiện trên cho thấy, bệnh trĩ hỗn hợp tác động tiêu cực đến sức khỏe lẫn đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Càng để lâu thì bệnh càng phức tạp chứ không thể thuyên chuyển giảm đi mức độ gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, người bệnh nên chủ động đi khám từ sớm để nghe bác sĩ tư vấn điều trị theo hướng phù hợp nhất.

Cách phát hiện và điều trị bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả nhanh chóng

Cách phát hiện và điều trị bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả nhanh chóng

Hình ảnh trĩ hỗn hợp được điều trị thế nào sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe của người bệnh ở thời điểm thăm khám. Thông qua siêu âm, xét nghiệm thực tế, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán và phác đồ chữa bệnh sao cho hiệu quả, phù hợp với người bệnh nhất.

Trị hỗn hợp có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau dựa trên kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ phụ trách. Cần lưu ý rằng, bệnh nhân không được tự ý điều trị bằng thuốc bôi hay thuốc uống tại nhà theo đơn thuốc trên mạng. Bởi vì trĩ hỗn hợp có tính chất phức tạp, cần được khám và điều trị dưới sự hướng dẫn, theo dõi chặt chẽ của các bác sĩ chuyên khoa để có kết quả chính xác nhất.

Bệnh trĩ hỗn hợp có các mức độ nặng/nhẹ khác nhau, tình trạng càng nghiêm trọng thì càng phải khắc phục nhanh chóng để phòng tránh biến chứng, cụ thể:

 • Chỉ định điều trị nội khoa như thuốc kháng viêm hay thuốc bôi hậu môn được chỉ định dành cho trường hợp bệnh trĩ hỗn hợp giai đoạn đầu. Một số khác thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc để kết hợp để tăng hiệu quả điều trị hơn và giúp bệnh nhân hồi phục ổn định

 • Mức độ bệnh trĩ nghiêm trọng thì bắt buộc phải can thiệp bằng phẫu thuật. Trĩ hỗn hợp là một ca mắc bệnh rất khó, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao để loại bỏ búi trĩ hiệu quả. Các phương pháp cắt trĩ có thể thực hiện thành công như xâm lấn tối thiểu HCPT-II, PPH-II, THD,…

Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một trong những địa chỉ chuyên khoa hậu môn – trực tràng có thực hiện khám chữa bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ  hỗn hợp nhận được phản hồi tốt nhờ áp dụng theo phương pháp Đông – tây y kết hợp với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT II hiệu quả bậc nhất, đem lại hiệu quả cao, lâu dài cho người bệnh khi áp dụng.

Hy vọng với nội dung trong bài liên quan đến hình ảnh trĩ hỗn hợp như thế nào và cách điều trị hiệu quả đã giúp cho mọi người biết đầy đủ về căn bệnh trên để có phương án xử lý hiệu quả cao. Nếu như bạn còn băn khoăn, hãy liên hệ theo đường dây nóng 0243.9656.999 hoặc click chat tại đây để được bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng giải đáp miễn phí và nhanh chóng!