Bệnh trĩ

Phẫu thuật trĩ hỗn hợp bằng phương pháp nào hiệu quả?

Phẫu thuật trĩ hỗn hợp như thế nào là điều mà có nhiều người quan tâm do đây là tình trạng bệnh trĩ rất phức tạp. Hầu như những ai mắc bệnh lý ở hậu môn đều có tâm lý e ngại, chỉ khi bệnh trĩ đã tiến triển nặng và có nhiều triệu chứng ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe thì mới bắt đầu đi khám để có phương án kiểm tra hợp lý. Phương pháp điều trị cuối cùng cho bệnh trĩ nặng là phẫu thuật để loại bỏ búi trĩ, giảm đau đớn cho người bệnh. Vậy trĩ khi nào cần phẫu thuật?

Nhận biết các mức độ của bệnh trĩ hỗn hợp 

Nhận biết các mức độ của bệnh trĩ hỗn hợp 

Lựa chọn phẫu thuật trĩ hỗn hợp cần phải dựa trên tình trạng của bệnh trĩ tại thời điểm đó như thế nào? Bởi đây là bệnh lý đặc trưng ở hậu môn nên sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe nếu phát hiện quá sớm hoặc quá muộn, tùy vào tình trạng thực tế của người bệnh.

Trĩ hỗn hợp hình thành do tình trạng giãn nở quá mức ở các đám rối tĩnh mạch vùng rìa hậu môn và cả bên trong trực tràng làm hình thành các búi trĩ nguy hiểm. Căn bệnh sẽ gây ra nhiều triệu chứng khó chịu như: Đau rát hậu môn, sa nghẹt búi trĩ, ngứa hậu môn kéo dài, chảy máu khi đi đại tiện,… 

Vì trĩ hỗn hợp là tình trạng trĩ nội kết hợp với trĩ ngoại nên gây ra rất nhiều tác động nghiêm trọng cho sức khỏe của người bệnh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến cho sức khỏe hậu môn – trực tràng suy giảm chức năng, ảnh hưởng đến các hoạt động sống mỗi ngày.

Khi nào cần phẫu thuật trĩ hỗn hợp?

Nguyên tắc trong phẫu thuật trĩ hỗn hợp là phải triệt tiêu hoặc thu nhỏ kích thước các búi trĩ, nhằm đẩy lùi các triệu chứng khó chịu của bệnh như: Ngứa rát hậu môn, chảy máu, đau hậu môn,… Bệnh trĩ càng nặng thì điều trị càng khó khăn, biến chứng nguy hiểm và khó khắc phục triệt để.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị bệnh trĩ được lựa chọn hàng đầu đối với những ca mắc trĩ phức tạp như trĩ hỗn hợp hoặc khi đã giai đoạn tiến triển hoặc giai đoạn muộn của bệnh. Vậy khi nào phải phẫu thuật trĩ hỗn hợp để có kết quả tốt nhất?

Khi nào cần phẫu thuật trĩ hỗn hợp?

Các chuyên gia khoa hậu môn trực tràng tại phòng khám đa khoa Quốc tế cộng đồng cho biết, những bệnh nhân mắc bệnh trĩ hỗn hợp tùy vào tình trạng nặng hay nhẹ mà sẽ điều trị bằng liệu pháp dùng thuốc, thay đổi lối sống hoặc phẫu thuật. 

Với lựa chọn chữa trĩ hỗn hợp bằng cách phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ được khuyến cáo dành cho các bệnh nhân bị trĩ độ 3 trở lên hoặc trường hợp búi trĩ ở trạng thái đặc biệt như búi trĩ to, trĩ bị huyết khối, trĩ hỗn hợp kích thước lớn gây đau đớn chảy máu nhiều.

Thêm vào đó, sau phẫu thuật thì bệnh nhân cần phục hồi chức năng hậu môn và tiếp tục điều trị duy trì ngăn chặn bệnh tái phát. Cách làm này sẽ được bác sĩ hướng dẫn cụ thể nên không cần quá lo lắng.

Ngoài ra, nguy cơ người bệnh bị trĩ hỗn hợp có thể đi kèm với các bệnh lý hậu môn – trực tràng khác nên điều trị có thể khó khăn hơn như: Rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn, polyp trực tràng, viêm quanh hậu môn,… Do vậy, lựa chọn phương pháp điều trị từ sớm sẽ là giải pháp toàn diện để tránh những hệ lụy cho sức khỏe của mình.

Xem thêm:

Bật mí phương pháp trị trĩ nội tại nhà đơn giản, an toàn

Các phương pháp phẫu thuật trĩ hỗn hợp phổ biến hiện nay

Các phương pháp phẫu thuật trĩ hỗn hợp phổ biến hiện nay

Phẫu thuật trĩ hỗn hợp được xem là giải pháp duy nhất với những trường hợp bệnh trĩ diễn biến quá nặng, bắt buộc cần phải được điều trị và can thiệp bởi bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn tốt để phòng tránh những tác động xấu xảy đến với sức khỏe. Do vậy, nếu người bệnh nhận được đề nghị điều trị và tin tưởng vào năng lực của bác sĩ thì nên thực hiện sớm để phòng ngừa rủi ro cho sức khỏe của mình.

Dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau mà người bệnh trĩ hỗn hợp có thể đưa ra quyết định lựa chọn phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ như: Mức độ trĩ, điều kiện kinh tế, sức khỏe, nhu cầu điều trị của người bệnh như thế nào,… Các phương pháp phẫu thuật trĩ hỗn hợp được áp dụng phổ biến hiện nay bao gồm như sau:

Phẫu thuật trĩ hỗn hợp bằng cách cắt từng búi trĩ

Với phương pháp cắt từng búi trĩ, bác sĩ thực hiện sẽ chia búi trĩ thành các nhóm nhỏ để cắt bỏ từng nhóm một cách dễ dàng hơn, từ đó sẽ giảm đau đớn cũng như phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, người bệnh sau phẫu thuật khi thực hiện cắt từng búi trĩ vẫn gặp nhiều đau đớn và cần thời gian để hồi phục rất lâu.

Phẫu thuật Longo giúp điều trị trĩ hỗn hợp

Phẫu thuật Longo dựa trên nguyên tắc sẽ sử dụng súng phẫu thuật có cơ chế hoạt động tương tự như máy khâu nhằm khâu vòng quanh niêm mạc trĩ. Từ đó sẽ giảm lưu thông máu đến búi trĩ, làm thu nhỏ kích thước trĩ nên ít gây ra đau đớn cho người bệnh, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn tái phát trĩ do trĩ hỗn hợp khá phức tạp.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT-II chữa trĩ hỗn hợp hiệu quả

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT-II chữa trĩ hỗn hợp hiệu quả

Phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT-II dùng nhiệt để làm đông mạch máu, sau đó dùng sóng điện cao tần để loại bỏ búi trĩ, tạo thành mô sẹo và nhanh lành.

Chi phí thực hiện phẫu thuật này tương ứng với những ưu điểm mang lại. Lựa chọn phẫu thuật trĩ hỗn hợp bằng kỹ thuật HCPT-II sẽ ít gây đau, an toàn ít biến chứng và có thể loại bỏ búi trĩ hoàn toàn.

Bệnh trĩ hỗn hợp cần được điều trị càng sớm càng tốt vì đây là loại búi trĩ khó nhất mà cần phải chữa khỏi, bằng không sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Người bệnh không nên cho rằng đây là bệnh nhạy cảm mà chần chừ trong việc thăm khám để bác sĩ phát hiện và tư vấn điều trị.

Tại đa khoa Quốc tế cộng đồng hiện đang áp dụng Ưu đãi khám tổng quát sức khỏe hậu môn – trực tràng với chi phí ưu đãi. Đặc biệt, tại phòng khám có áp dụng công nghệ nội soi hậu môn không dây và điều trị bệnh trĩ hỗn hợp bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu HCPT-II để mang đến chất lượng tốt nhất cho người bệnh, chi tiết vui lòng liên hệ tại đây!

Tổng kết lại, phẫu thuật trĩ hỗn hợp vẫn là phương pháp điều trị chính với người bệnh nhằm loại bỏ búi trĩ hoàn toàn, từ đó hạn chế những cơn đau và giảm biến chứng rõ rệt. Nếu như mọi người còn băn khoăn hay thắc mắc, vui lòng click tại đây để được tư vấn viên hỗ trợ nhanh chóng!